Đặc trưng và sự độc đáo: Khám phá nguồn gốc cốc bia hơi Hà Nội và tầm quan trọng của nó trong văn hóa Việt Nam

Năm 1957, nhà máy được khôi phục theo chính sách phục hồi kinh tế được đổi tên thành Nhà máy bia Hà Nội, đến năm 1960 sản phầm bia hơi từ đó được ra đời. Nhắc đến Hà Nội , người ta sẽ nhớ ngay đến những ẩm thực mang nét đặc trưng riêng của Thủ Đô nổi tiếng như:  bún đậu mắm tôm ,bún chả Hà nội , phở Hà Nội . Và đâu đó người ta cũng sẽ nhắc đến bia hơi Hà Nội. Một loại bia với nguồn gốc lâu đời đi cùng thời gian ,đó cũng chính là 1 nét văn hóa vỉa hè tại Hà Nội

Những ai đã đặt chân đến với Hà Nội chắc hẳn sẽ thấy những hàng quán quen thuộc vỉa hè “ 1 vài cốc bia hơi cùng dĩa lạc ” bên cạnh những câu chuyện xoay quanh về cuộc sống thường ngày , để xua đi mệt mỏi căng thẳng sau 1 ngày dài.

Năm 1976, tại Hà Nội chỉ có 1 nhà máy bia duy nhất tọa lạc tại phố Hoàng Hoa Thám vẫn còn lưu truyền cho đến ngày nay

Có lẽ đối với người dân Hà nội nói riêng và dân trên cả nước nói chung , chắc hẳn sẽ không ai xa lạ gì với tên gọi Bia Hơi Hà Nội. Không chỉ mang trên mang mình 1 nét nét đặt trưng riêng mà còn là kỉ niệm của bao thế hệ đi trước thuộc thời bao cấp. Gắn kết mọi khoảnh khắc bình dị của cuộc sống đời thường , trao nhau niềm vui sẽ chia chuyện buồn bên cạnh cốc bia hơi mát lạnh. Lưu lại những kỉ niệm đáng trân trọng.

Với Bia Hơi Hà nội một nhãn nhãn hiệu ra đời và phát triển lâu đời đi cùng những thăng trầm của “Thủ Đô Ngàn Năm Văn hiến ” đi cùng sự đổi thay mỗi ngày cho ra mắt những sản phẩm bia hơi Hà nội với nhiều mẫu mã mới hơn nhưng hương vị thì vẫn thế vẫn không bao giờ thay đổi được cho dù nhiều năm tháng có qua đi.